Sa tế tôm có màu đỏ đẹp mắt với mùi vị cay nồng đặc trưng của ớt, vị ngọt ngọt mằn mặn của tôm khô. Hương vị của sa tế được dùng để tẩm ướp các loại thịt, hải sản nướng hoặc để tạo màu sắc và mùi thơm hấp dẫn cho các món lẩu.

Nguyên liệu

  • 30g tôm khô
  • 20g tỏi băm
  • 20g sả băm
  • 20g hành tím băm
  • 20g ớt băm
  • 150ml dầu điều
  • 15ml nước mắm
  • 5g đường trắng
  • 15g ớt cánh khô
  • 5g bột ớt
  • 100ml dầu ăn

Công thức

  • Cho 30g tôm khô ngâm với 150ml nước nóng khoảng 20 phút cho mềm rồi dùng cối giã cho thật nhuyễn.
  • Đặt chảo lên bếp và cho 100ml dầu ăn vào. Đợi khi dầu nóng thì cho 20g tỏi băm, 20g hành tím và 20g sả băm vào phi thơm.
  • Tiếp theo cho tôm khô vừa giã nhuyễn vào đảo đều, cho tiếp 20g ớt băm và 150ml dầu điều vào cùng hỗn hợp. 
  • Cuối cùng cho 15ml nước mắm, 5g đường trắng, 15g ớt cánh và 5g bột ớt vào đảo đều rồi tắt bếp.
  • Đợi sa tế thật nguội thì cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp và bảo quản để dùng dần.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top
Messenger
Gọi trực tiếp
WhatsApp
Zalo