Sườn xào chua ngọt là món ngon phổ biến trong mâm cơm của gia đình Việt. Món ăn không chỉ đảm bảo tiêu chuẩn về dinh dưỡng mà còn có hương vị thơm ngon, đậm đà khó quên. Những miếng sườn mềm thơm, chua chua ngọt ngọt ăn cùng cơm trắng vô cùng hợp miệng.

Nguyên liệu

  • 600g sườn heo
  • 3 thìa tương cà chua
  • 1 củ hành khô, 3 tép tỏi
  • 1,5 thìa bột năng hoặc bột mì
  • 1 thìa cà phê bột tỏi
  • 1 thìa nhỏ giấm, 2 thìa đường
  • 1 chút muối, bột tiêu đen, bột nêm
  • 1 nhánh hành lá

Công thức

  • Sườn mua về rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng trong 15 phút sau đó vớt ra, rửa lại với nước sạch và chặt thành miếng vừa ăn.
  • Hành tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.
  • Sườn thấm khô nước rồi ướp với chút muối, tiêu, nước mắm, bột tỏi. Trộn đều các gia vị và ướp trong khoảng 20 phút.
  • Sau thời gian ướp cho bột năng hoặc bột mì vào và trộn đều để sườn bám một lớp bột mỏng.
  • Bắc 1 chảo dầu lên bếp đun nóng và cho sườn vào chiên sơ qua đến khi thấy sườn có màu vàng thì vớt ra để ráo.
  • Bắc 1 cái chảo sạch lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó phi thơm hành, tỏi băm. Tiếp theo cho nước tương cà vào xào cho tương lên màu đỏ đẹp.
  • Khi tương đã lên màu cho sườn, một ít đường vào đảo đều. Thêm giấm và một ít nước vào chảo, xào cho đến khi sườn mềm.
  • Khi sườn ngấm gia vị và cạn bớt nước thì rắc hành lá lên và tắt bếp. Múc sườn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top