- 300gr thịt ba chỉ
- 250gr dưa cải chua
- Hành khô
- Nước màu (nước hàng)
- Muối, nước mắm, đường
- Bột tiêu đen, bột nêm vị heo
- Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, để ráo và thái miếng vuông hơi dày một chút.
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
- Dưa chua rửa sơ, vắt nhẹ cho bớt nước để khi kho được giòn.
- Ướp thịt ba chỉ với ít muối, tiêu, đường, bột nêm heo, hành khô băm nhỏ và nước màu trong khoảng 15 phút.
- Sau thời gian ướp, cho thịt vào nồi kho, đảo cho săn lại. Thêm 1 chén nước sôi vào nồi và đun nhỏ lửa tầm 10 phút.
- Tiếp tục cho dưa vào đảo đều và kho thêm tầm 12 – 15 phút. Thêm ½ thìa nước mắm và nêm nếm lại cho đúng khẩu vị rồi tắt bếp.
- Nấu muốn ăn thịt mềm hơn thì bạn có thể tăng thêm thời gian kho nhưng lưu ý phần dưa chua chỉ nên nấu trong khoảng 15 phút để giữ được độ giòn.