Thịt ba chỉ kho dưa chua là món ăn mang hương vị dân dã, đậm vị và đưa cơm. Món ăn có màu vàng nâu đẹp mắt, phần thịt heo mềm mềm thấm đẫm vị, ăn kèm với cơm nóng chắc chắn sẽ cuốn hút các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu

Công thức

  • Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, để ráo và thái miếng vuông hơi dày một chút.
  • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
  • Dưa chua rửa sơ, vắt nhẹ cho bớt nước để khi kho được giòn.
  • Ướp thịt ba chỉ với ít muối, tiêu, đường, bột nêm heo, hành khô băm nhỏ và nước màu trong khoảng 15 phút.
  • Sau thời gian ướp, cho thịt vào nồi kho, đảo cho săn lại. Thêm 1 chén nước sôi vào nồi và đun nhỏ lửa tầm 10 phút.
  • Tiếp tục cho dưa vào đảo đều và kho thêm tầm 12 – 15 phút. Thêm ½ thìa nước mắm và nêm nếm lại cho đúng khẩu vị rồi tắt bếp.
  • Nấu muốn ăn thịt mềm hơn thì bạn có thể tăng thêm thời gian kho nhưng lưu ý phần dưa chua chỉ nên nấu trong khoảng 15 phút để giữ được độ giòn.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top