- 500g đuôi bò
- 50g đậu phông xay
- Bột hạt điều đỏ
- Bơ đậu phộng
- Hoa chuối hái nhỏ
- 2 cây rau cải
- 2 củ cà tím
- 5 cây đậu que
- Mắm tôm
- Gạo xay
- ½ củ hành tây
- 3 tép tỏi
- Muối, tiêu
- Làm sạch đuôi bò: Cạo sạch lông, chà sát muối vào đuôi bò và rửa sạch. Tiếp tục cho gừng vào chà xát để khử mùi hôi, rửa lại với nước nhiều lần.
- Hành tây thái lát mỏng.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Rau cải nhặt bỏ lá úa, rửa sạch.
- Đậu que cắt thành các đoạn vừa ăn khoảng 5cm.
- Cà tím cắt thành các đoạn vừa ăn.
- Đun sôi 500ml nước dùng, cho thêm 1 thìa cà phê muối và bột tiêu.
- Cho đuôi bò và hành tay vào đun nhỏ lửa khoảng 2,5 – 3 giờ (với bếp ga) hoặc 35 phút (với nồi áp suất) cho đến khi đuôi bò mềm ra.
- Cho thêm đậu phộng xay, bơ đầu phộng và bột hạt điều đỏ vào khuấy đều. Tiếp tục đun liu riu khoảng 5 – 7 phút.
- Tiếp tục cho thêm gạo xay vào đun nhỏ lửa thêm 5 phút nữa.
- Cho tỏi đã phi thơm cùng các loại rau vào nấu lửa vừa trong vòng 5 phút.
- Nêm nếm lại muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
- Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món thịt bò hầm kiểu Philippines rồi. Ăn nóng Kare-Kare với mắm tôm chuẩn vị.