- Thịt heo 400g
- Xốt ướp thịt BBQ của UniSpice
- 1 quả trứng gà
- Bột chiên gà
- 1 củ hành tây nhỏ
- 4 – 5 tép tỏi
- Dầu ăn
- Nước mắm, bột tiêu đen, bột nêm
- Thịt lợn bỏ bì, xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn
- Hành tây thái hạt lựu
- Tỏi băm nhỏ
- Chuẩn bị bát tô lớn. Cho thịt, ½ phần hành tây đã thái hạt lựu, 1 thìa cà phê bột chiên gà, trứng, bột nêm, bột tiêu.
- Sau khi ướp thịt khoảng 15 phút, nặn thịt thành từng viên vừa ăn. Khi nặn viên thịt nên dùng tay nén mạnh để khi chiên thịt không bị bung ra.
- Trộn đều nguyên liệu.
- Lưu ý: Không nên nêm nhiều gia vị để thịt không bị mặn khi ăn chung với xốt BBQ.
- Bắc chảo lên bếp, cho một lượng dầu ăn vừa đủ.
- Để lửa to, đun khoảng 1 – 2 phút làm nóng dầu.
- Cho thịt viên lần lượt vào chảo, chú ý lật thịt để không thịt viên chín đều, không bị cháy.
- Sau khi chiên xong thịt, gắp thịt viên ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.
- Cho tỏi băm + ½ phần hành tây còn lại vào đảo đều với dầu chiên thịt trước đó.
- Khi hành và tỏi dậy mùi, cho xốt ướp thịt BBQ vào đảo đều.
- Chờ hỗn hợp sôi thì cho thịt viên đã chiên vào, để nhỏ lửa và đảo nhẹ để thịt ngấm đều xốt.
- Sau khi thấy xốt sánh lại, tắt bếp, cho thịt ra đĩa và rưới nước xốt lên trên.