- 680g thịt vai theo rút xương hoặc thịt ba chỉ.
- ½ củ hành tây
- 3 cọng hành lá
- 3 tép tỏi
- 1 thìa cà phê bột gừng
- ¼ chén tương ớt Hàn Quốc (bạn cũng có thể thay bằng tương ớt chinsu, vifon,… đều được)
- 1 thìa cà phê bột ớt
- ¼ chén nước tương
- 3 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê bột tiêu đen
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh gia vị tẩm ướp BBQ Hàn Quốc
- Hạt mè rang
- Thịt heo: Thái thịt heo thành từng lát mỏng vừa ăn. Lưu ý: Nên để thịt trong ngăn đông mềm để khi cắt sẽ dễ dàng và miếng thịt đều đẹp hơn.
- Hành tây: Thái thành các sợi mỏng.
- Hành lá: Cắt thành các khúc khoảng 5cm.
- Tỏi: Đập dập, băm nhuyễn
- Cho thịt heo vào một tô lớn.
- Cho các nguyên liệu bao gồm: Hành tây, hành lá, tỏi, bột gừng, tương ớt Hàn Quốc, bột ớt, nước tương, rượu trắng, dầu mè, đường, tiêu đen, gia vị tẩm ướp BBQ Hàn Quốc vào tô thịt heo.
- Dùng đũa trộn đều tất cả nguyên liệu để thịt heo và rau thấm đều gia vị.
- Đậy nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kỹ. Ướp trong tủ lạnh tối thiểu 30 phút để thịt thấm hoàn toàn gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu ở lửa lớn.
- Cho thịt heo vào xào cho đến khi cháy cạnh. Có thể chia thịt heo thành nhiều đợt để xào. Mỗi lần xào khoảng 3 – 4 phút, nếu muốn chín kĩ bạn có thể xào lâu hơn một chút, khoảng 6 – 7 phút.
- Múc thịt ra đĩa, rắc mè rang lên và ăn nóng với cơm trắng.