Chỉ với gói gia vị hoàn chỉnh thịt kho cùng các bước chế biến đơn giản bạn đã có ngay món thịt kho tàu thơm ngon đúng điệu. Món ăn có màu nâu cánh gián đẹp mắt, chỉ nhìn thôi là đã muốn ăn liền. Thịt kho tàu mềm béo và trứng cút thơm bùi ăn kèm với cơm nóng, dưa chua hay kim chi đều rất tuyệt.

Nguyên liệu

Công thức

  • Thịt mua về làm sạch và ngâm vào nước muối ấm khoảng 5 phút để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước sạch và thái miếng vuông to.
  • Ướp 500g thịt với 1 thìa dầu ăn và 50g bột gia vị hoàn chỉnh thịt kho trong 30 phút.
  • Trong lúc chờ thịt ngấm gia vị, cho trứng gà và trứng cút vào nồi luộc chín, thêm chút muối và giấm gạo để trứng không bị vỡ và dễ bóc.
  • Khi trứng chín, đợi nguội thì bóc vỏ và để ra bát riêng. Bạn cũng có thể cho trứng vào chiên vàng sơ để tăng độ dai giòn.
  • Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn và cho thịt đã ướp vào đảo cho săn lại, có thể thêm ít mắm cho thịt đậm đà.
  • Kế tiếp cho nước dừa vào nồi đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa và nấu khoảng 1 tiếng rưỡi cho thịt mềm. Thỉnh thoảng dùng thìa hớt bọt để món kho có màu đẹp mắt.
  • Trước khi tắt bếp tầm 15 phút, cho trứng gà và trứng cút vào kho nhỏ lửa. Bạn có thể thêm chút baking soda (loại dành cho thực phẩm) để món thịt kho nhanh mềm mà không mất nhiều thời gian nấu.
  • Khi tắt bếp rắc thêm chút tiêu và hành lá để trang trí.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top