Tôm rang muối ớt là món ăn dễ làm, đơn giản giúp chống ngán cho bữa cơm gia đình. Những con tôm rang muối giòn béo có vị cay nhẹ của ớt, mùi thơm của tiêu và chút mặn mặn của muối. Món ăn hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm đặc sắc về vị giác.

Nguyên liệu

Công thức

  • Tôm cắt bỏ phần râu, cắt gọn chân, tách và rút đường chỉ đen ở phần lưng sau đó rửa sạch để ráo nước.
  • Ướp tôm với 1 thìa cà phê bột canh trong 15 phút.
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 3 thìa con muối hạt vào nồi rồi đảo đều cho đến khi muối khô thì hạ nhỏ lửa.
  • Cho tiếp vào chảo 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ớt cánh khô, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Dùng đũa đảo đều cho đến khi muối ngả vàng thì tắt bếp.
  • Cho hỗn hợp muối vừa rang vào giã nhuyễn.
  • Dùng chảo sâu lòng cho dầu ăn vào đun nóng. Đổ tôm vào chiên qua để tạo độ giòn cho phần vỏ và chắc thịt.
  • Khi thấy tôm ngả vàng thì vớt ra để ráo dầu. Lưu ý không chiên lâu quá tôm sẽ bị khô và mất đi độ ngọt thịt.
  • Đun nóng chảo và cho 3 thìa bơ vào khuấy tan. Sau đó phi thơm tỏi và cho tôm vào đảo đều trong 5 phút đến khi tôm ngả màu hồng đỏ.
  • Tiếp đến cho hỗn hợp muối rang vào đảo đều trong 3 phút rồi tắt bếp. Xếp tôm ra đĩa và thưởng thức.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top