- 200g thịt ức gà đã bỏ xương
- 300g bơ thực vật
- 1 quả chanh tươi vắt lấy nước cốt
- Bột tiêu đen, bột tỏi, bột ớt, muối, bột hành tây
- Một ít rau mùi khô
- Thịt gà rửa sạch và khía lát bên ngoài.
- Trộn hỗn hợp nước sốt để tẩm ướp thịt gà gồm có: rau mùi khô thái nhỏ, bột hành tây, bột ớt, bột tỏi và một ít muối ăn cho đậm đà.
- Tiếp theo trộn hỗn hợp này lên miếng thịt gà và ướp khoảng 20 – 30 phút.
- Đặt chảo lên bếp và cho miếng bơ vào. Đợi khi bơ tan thì cho thịt gà vào áp chảo từng mặt một cho chín đều.
- Trong khi chờ gà chín, tiến hành pha chế nước sốt gồm nước cốt chanh và 1 thìa cà phê bột tỏi sau đó khuấy đều lên.
- Sau khi ức gà chín cho ra đĩa và rưới phần nước cốt chanh tỏi lên. Trang trí thêm một vài lát chanh cắt mỏng và một ít mùi cho món ăn thêm hấp dẫn.