Món vịt om sấu là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình vào những ngày hè. Món ăn cuốn hút các thành viên trong gia đình với phần thịt vịt mềm béo được tẩm ướp vừa vặn, phần khoai sọ bùi bùi quyện cùng nước om đậm đà. Cuối tuần, hãy vào bếp trổ tài dành tặng gia đình món ăn thơm ngon này bạn nhé!

Nguyên liệu

Công thức

  • Lấy gừng giã nát trộn cùng với muối và chà xát lên thịt vịt để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước sạch và chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Ướp vịt với gừng, sả băm, bột gia vị hoàn chỉnh thịt kho trong khoảng 10 phút.
  • Sấu cạo vỏ và ngâm vào nước lạnh để không bị thâm.
  • Khoai sọ cạo vỏ, rửa sạch.
  • Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho vịt đã ướp vào xào khoảng 10 phút để thịt săn lại.
  • Tiếp theo cho khoai sọ, sấu vào nồi cùng 1 lít nước để om vịt.
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, thêm 1 thìa bột nêm heo cho nước om được đậm đà.
  • Nấu đến khi vịt chín thì múc ra bát, rắc thêm ít mùi tàu và ăn cùng với bún hoặc các loại rau sống.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top