- 1 con vịt
- 10 quả sấu
- 400g khoai sọ
- Nước mắm, dầu ăn, muối
- Gừng, sả, mùi tàu
- Bột nêm vị heo
- Gia vị hoàn chỉnh thịt kho
- Lấy gừng giã nát trộn cùng với muối và chà xát lên thịt vịt để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước sạch và chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Ướp vịt với gừng, sả băm, bột gia vị hoàn chỉnh thịt kho trong khoảng 10 phút.
- Sấu cạo vỏ và ngâm vào nước lạnh để không bị thâm.
- Khoai sọ cạo vỏ, rửa sạch.
- Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho vịt đã ướp vào xào khoảng 10 phút để thịt săn lại.
- Tiếp theo cho khoai sọ, sấu vào nồi cùng 1 lít nước để om vịt.
- Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, thêm 1 thìa bột nêm heo cho nước om được đậm đà.
- Nấu đến khi vịt chín thì múc ra bát, rắc thêm ít mùi tàu và ăn cùng với bún hoặc các loại rau sống.