- 3 con cá hường
- 1 thìa cà phê bột sả
- 1 thìa cà phê bột ớt
- ½ thìa canh muối
- ½ thìa canh đường trắng
- 1 thìa cà phê bột tiêu đen
- 1 thìa cà phê bột nghệ
- 165ml dầu ăn
- Cá hường rửa sạch, dùng dao cạo bỏ vảy, cắt bỏ phần vây và loại bỏ phần bụng cá. Nếu cá có trứng thì nên giữ lại vì trứng cá hường rất béo và giàu chất dinh dưỡng.
- Dùng dao khứa những đường xéo trên hai bên thân để khi ướp cá thấm đều gia vị, ăn sẽ ngon hơn.
- Cho các nguyên liệu gồm sả, ớt, muối, đường, tiêu, bột nghệ theo định lượng ở trên vào chung với nhau. Thêm 1 thìa canh dầu ăn vào trộn đều cho tất cả hòa quyện.
- Sát thật kỹ hỗn hợp pha trộn ở trên vào chỗ đã khứa trên thân cá, vào ruột của cá và ướp trong khoảng 15 phút.
- Cho 150ml dầu ăn vào chảo, đun ở lửa lớn cho đến khi dầu sôi. Sau đó hạ lửa vừa rồi cho hết số cá vào chiên vàng hai mặt, làm như vậy phần da cá sẽ không bị dính và cá sẽ không vỡ. Trong thời gian chiên lật cá 2 – 3 lần cho chín đều.
- Khi cá chín cho ra đĩa ăn chung với cơm nóng và ít rau xà lách.