- 30g đậu hà lan
- 2 củ cà rốt
- 2 củ khoai tây
- 2 lá nguyệt quế
- ½ thìa cà phê bột gừng
- 2 thìa cà phê nước cốt chanh
- 2 thìa cà phê muối
- 2 nhánh rau mùi
- 1 thìa canh whipping cream
- 1 thìa cà phê mè đen
- Khoai tây mua về gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn và ngâm trong nước có pha một ít muối sau đó rửa sạch.
- Đậu hà lan loại sạch bụi bẩn và để ráo.
- Cà rốt rửa sạch, cắt thành các khoanh tròn nhỏ. Mùi sơ chế sạch và cắt nhỏ.
- Bắc 1 nồi lên bếp, cho toàn bộ phần cà rốt, đậu hà lan, khoai tây đã sơ chế vào. Thêm tiếp 2 lá nguyệt quế, 600ml nước vào nồi. Đậy nắp và bật lửa vừa rồi nấu khoảng 20 – 25 phút cho các nguyên liệu chín mềm.
- Khi các nguyên liệu chín mở nắp và vớt lá nguyệt quế ra. Lấy khoảng 1 thìa cà rốt và đậu hà lan luộc ra bát riêng để dành trang trí.
- Cho toàn bộ phần rau củ và nước luộc vào máy và xay nhuyễn.
- Thêm vào 2 thìa cà phê nước cốt chanh, 2 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột gừng và tiếp tục xay đến khi thu được hỗn hợp súp sánh mịn.
- Bày súp ra bát tô, rưới thêm 1 ít whipping cream. Trang trí cà rốt, đậu hà lan luộc, một ít rau mùi lên cho đẹp mắt là hoàn thành.