Thịt gà ác là thực phẩm giàu dinh dưỡng kết hợp với trần bì có mùi thơm, gừng già, thảo quả và tiêu có tính ấm tạo nên một món ăn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. Đây thực sự là món ăn lý tưởng để bổ sung vào thực đơn ăn uống của gia đình.

Nguyên liệu

Công thức

  • Gà ác làm sạch, mổ bỏ hết bộ lòng, rửa lại nước sạch và úp gà vào rổ cho ráo nước sau đó chặt thành miếng vừa ăn.
  • Trần bì (vỏ quýt khô) ngâm vào nước trong 5 phút, rửa và cạo sạch lớp trắng ở mặt trong vỏ quýt rồi cắt thành sợi.
  • Gừng già gọt vỏ, thái lát mỏng.
  • Hạt tiêu rang sơ qua sau đó giã nát.
  • Tiến hành ướp gà cùng với các gia vị đã chuẩn bị ở trên bao gồm trần bì, gừng, hạt tiêu giã nát, bột thảo quả.
  • Thêm 2 thìa súp nước tương, một ít muối và để khoảng 20 phút cho thịt thấm vị.
  • Lấy một thố nhỏ, bỏ thịt gà đã ướp vào thố, đậy kín miệng sau đó cho vào xửng hấp cách thủy khoảng 30 phút là gà chín. Thưởng thức gà chưng thảo quả khi nóng rất ngon.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top
Messenger
Gọi trực tiếp
WhatsApp
Zalo