Món súp cà rốt nấu với đậu hà lan có vị chua ngọt vừa miệng, mùi thơm thoang thoảng và màu sắc vô cùng hấp dẫn. Súp cà rốt có thể được dùng cho bữa sáng, làm món khai vị trong bữa tiệc hoặc ăn nhẹ giữa giờ đều thích hợp.

Nguyên liệu

  • 30g đậu hà lan
  • 2 củ cà rốt
  • 2 củ khoai tây
  • 2 lá nguyệt quế
  • ½ thìa cà phê bột gừng
  • 2 thìa cà phê nước cốt chanh
  • 2 thìa cà phê muối
  • 2 nhánh rau mùi
  • 1 thìa canh whipping cream
  • 1 thìa cà phê mè đen

Công thức

  • Khoai tây mua về gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn và ngâm trong nước có pha một ít muối sau đó rửa sạch.
  • Đậu hà lan loại sạch bụi bẩn và để ráo. 
  • Cà rốt rửa sạch, cắt thành các khoanh tròn nhỏ. Mùi sơ chế sạch và cắt nhỏ.
  • Bắc 1 nồi lên bếp, cho toàn bộ phần cà rốt, đậu hà lan, khoai tây đã sơ chế vào. Thêm tiếp 2 lá nguyệt quế, 600ml nước vào nồi. Đậy nắp và bật lửa vừa rồi nấu khoảng 20 – 25 phút cho các nguyên liệu chín mềm.
  • Khi các nguyên liệu chín mở nắp và vớt lá nguyệt quế ra. Lấy khoảng 1 thìa cà rốt và đậu hà lan luộc ra bát riêng để dành trang trí.
  • Cho toàn bộ phần rau củ và nước luộc vào máy và xay nhuyễn.
  • Thêm vào 2 thìa cà phê nước cốt chanh, 2 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột gừng và tiếp tục xay đến khi thu được hỗn hợp súp sánh mịn.
  • Bày súp ra bát tô, rưới thêm 1 ít whipping cream. Trang trí cà rốt, đậu hà lan luộc, một ít rau mùi lên cho đẹp mắt là hoàn thành.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top