Canh thịt viên hấp dẫn người dùng ngay từ hình thức bên ngoài với những viên thịt tròn, đầy hương vị, đậm hương thơm. Khi thưởng thức cảm nhận được những miếng thịt mềm tơi, ngọt vị tan trong miệng. Món ăn kết hợp cùng các loại rau củ tạo nên một tổng thể hài hòa, đặc biệt là không gây ngán.

Nguyên liệu

  • 450g thịt bò xay nhỏ
  • ⅓ bát gạo trắng loại hạt dài
  • 1 quả trứng
  • 110g ớt xanh thái hạt lựu
  • 1 thìa cà phê thảo mộc khô epazote
  • ¼ thìa cà phê hạt tiêu đen
  • 2 thìa canh dầu thực vật
  • 1 củ hành tây thái hạt lựu
  •  1 quả bí ngòi cắt miếng nhỏ
  • 1 quả bí xanh cắt miếng nhỏ
  • 225g đậu cove tỉa hai đầu cắt làm ba 
  • 2 quả cà chua thái hạt lựu
  • 1 ít rau mùi
  • 945 ml nước dùng gà

Công thức

  • Lấy một bát lớn trộn thịt bò, gạo, trứng, ớt xanh, muối và hạt tiêu vào với nhau cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện. Để trong 10 phút cho nguyên liệu ngấm đều gia vị.
  • Tiếp theo dùng thìa múc hỗn hợp thịt vo vào lòng bàn tay để tạo thành viên tròn.
  • Bắc một cái chảo lên bếp, đổ dầu vào, đợi đến khi dầu sôi thì cho thịt viên vào chiên cho đến khi thịt vàng tất cả các mặt nhưng lưu ý không nấu quá chín. Nên để lửa vừa phải để thịt không bị sống bên trong và chín ngoài. Khi thịt viên chín thì để riêng ra đĩa.
  • Đặt chảo tương tự lên bếp, cho hành tây, bí xanh, bí ngòi và đậu cove vào xào trên lửa vừa khoảng 5 phút hoặc cho đến khi rau bắt đầu mềm.
  • Tiếp theo cho cà chua vào đảo đều.
  • Thêm nước dùng gà vào chỗ rau vừa nấu. Cẩn thận thả thịt viên vào nồi rồi đun sôi trên bếp.
  • Khi nồi canh sôi, hạ nhỏ lửa và đun trong khoảng 20 – 30 phút nữa. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
  • Khi món canh đã gần hoàn thành, thêm rau mùi vào nồi và tắt bếp. Sau cùng múc canh ra bát và thưởng thức cùng cơm nóng. 
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top