Món canh rong biển đậu hũ thanh mát là lựa chọn hoàn hảo để đổi vị cho bữa cơm gia đình. Thưởng thức món canh, người dùng sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của nước dùng lẫn giữa những miếng đậu hũ mềm mềm và rong biển giòn giòn. Canh rong biển đậu hũ có thể ăn kèm với cơm hoặc thưởng thức không đều ngon.

Nguyên liệu

Công thức

  • Ngâm rong biển với nước lạnh khoảng 20 phút cho rong biển nở đều. Có thể thêm chút muối để khử mùi tanh của rong biển.
  • Sau thời gian ngâm vớt rong biển ra và cắt đoạn vừa ăn.
  • Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn, hành tím băm nhuyễn.
  • Thịt heo ướp với ít tiêu, bột nêm vị heo và hành tím băm để phần thịt thơm và đậm vị hơn.
  • Bắc nồi nước lên bếp, đợi khi nước sôi thì dùng thìa xắn từng viên thịt và cho vào nồi. Lưu ý tránh khuấy đều như thế sẽ khiến thịt bị tơi ra, trông mất ngon.
  • Nấu tiếp với lửa lớn đến khi nước sôi và có thật nhiều bọt thì hạ nhỏ lửa và vớt bọt ra để nồi canh được trong.
  • Kế tiếp, cho rong biển đã sơ chế vào nồi nấu tầm 5 phút. Nêm nếm muối, bột nêm heo, đường cho vừa miệng.
  • Sau 5 phút nấu thì cho đậu hũ vào nồi, nấu đến khi sôi thì tắt bếp.
  • Múc canh ra bát, rắc thêm chút tiêu và thưởng thức khi canh còn ấm nóng.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top