- 10g rong biển khô
- 2 miếng đậu hũ non
- 150gr thịt heo băm
- 1 củ hành tím
- Đường, muối, bột nêm vị heo, bột tiêu đen
- Ngâm rong biển với nước lạnh khoảng 20 phút cho rong biển nở đều. Có thể thêm chút muối để khử mùi tanh của rong biển.
- Sau thời gian ngâm vớt rong biển ra và cắt đoạn vừa ăn.
- Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn, hành tím băm nhuyễn.
- Thịt heo ướp với ít tiêu, bột nêm vị heo và hành tím băm để phần thịt thơm và đậm vị hơn.
- Bắc nồi nước lên bếp, đợi khi nước sôi thì dùng thìa xắn từng viên thịt và cho vào nồi. Lưu ý tránh khuấy đều như thế sẽ khiến thịt bị tơi ra, trông mất ngon.
- Nấu tiếp với lửa lớn đến khi nước sôi và có thật nhiều bọt thì hạ nhỏ lửa và vớt bọt ra để nồi canh được trong.
- Kế tiếp, cho rong biển đã sơ chế vào nồi nấu tầm 5 phút. Nêm nếm muối, bột nêm heo, đường cho vừa miệng.
- Sau 5 phút nấu thì cho đậu hũ vào nồi, nấu đến khi sôi thì tắt bếp.
- Múc canh ra bát, rắc thêm chút tiêu và thưởng thức khi canh còn ấm nóng.