- 300gr thịt gà
- 2 trái ngô ngọt
- 2 thìa canh bột năng/bột bắp
- 4 – 5 cái nấm hương
- 1 quả trứng gà
- 1 củ hành khô
- Dầu mè, muối, bột nêm vị gà
- Bột tiêu đen, ớt cánh khô
- 1 ít rau mùi
- Chuẩn bị một nồi nước ấm, hòa vào một ít muối, sau đó cho gà vào rửa sạch.
- Tiếp theo vớt gà ra cho vào nồi nước lạnh và đun sôi. Khi nước sôi hạ nhỏ lửa, đậy nắp và nấu khoảng 10 phút cho thịt gà chín mềm.
- Trước khi vớt gà ra ngoài, thêm ít muối và ít bột nêm vị gà để nồi nước dùng được đậm đà.
- Vớt gà ra ngoài, đợi khi nguội bớt thì xé thành sợi nhỏ vừa ăn.
- Nấm hương ngâm trong bát nước, đợi chúng nở mềm thì cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt thành sợi nhỏ.
- Trứng gà tách lấy lòng trắng và đánh cho bông đều.
- Ngô nhặt bỏ phần lá, râu, tách lấy hạt sau đó rửa sạch và để riêng.
- Hành khô rửa sạch, băm nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn và phi thơm hành khô. Cho thịt gà xé và nấm hương đã chuẩn bị vào nồi, đảo đều khoảng 5 – 7 phút.
- Tiếp theo cho phần nước luộc gà vào nồi, thêm hạt ngô và nấu chín mềm.
- Nêm gia vị bao gồm 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột nêm vị gà và nấu khoảng 15 phút để hạt ngô mềm dẻo.
- Hòa bột năng/bột bắp vào bát nước nhỏ, cho từ từ vào nồi súp để tạo độ sánh đặc cho món ăn.
- Tiếp theo cho từ từ lòng trắng trứng vào nồi, khuấy đều, đun thêm tầm 1 phút thì tắt bếp.
- Cho phần súp ra bát, rắc thêm 1 ít bột tiêu, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 ít ớt cánh khô và rau mùi thái nhỏ. Thưởng thức khi còn nóng.