Canh gà ngũ sắc là món canh thơm ngon bổ dưỡng, vị ngọt thanh mát từ gà và các loại rau củ nhiều màu sắc, bắt mắt. Món ăn này không chỉ phù hợp với bữa cơm gia đình mà còn rất tốt cho sức khỏe như an thần, chữa mất ngủ, giải rượu, chống say xe. Mà đặc biệt trong những ngày nắng nóng, một bát canh gà sẽ giúp cơ thể tránh mất nước trong những ngày nắng nóng.

Nguyên liệu

  • 600g thịt gà (đùi gà, ức gà)
  • 1 trái bắp Mỹ
  • 100g củ sen
  • 50g nấm đông cô tươi
  • 1 củ cà rốt
  • 50g táo tàu
  • 50g hạt sen tươi
  • 150g súp lơ xanh
  • Hành tím, hành lá, rau mùi
  • Bột nêm vị gà, mắm, muối, bột tiêu đen,…

Công thức

  • Thịt gà: Rửa sạch, cho gừng giã nhuyễn để khử mùi hôi, chặt thành các miếng vừa ăn.
  • Bắp: Cắt thành 4 – 5 khúc nhỏ.
  • Nấm đông cô tươi: Ngâm vào nước, rửa sạch, cắt thành các miếng nhỏ.
  • Táo tàu: Ngâm vào nước để nở ra, rửa sạch lại, để nguyên quả hoặc cắt đôi.
  • Súp lơ xanh: Cắt miếng vừa ăn, ngâm vào nước muối pha loãng.
  • Ướp gà với 1 thìa cà phê hạt nêm vị gà, hành tím, bột tiêu đen. Trộn đều gia vị và để thịt gà thấm gia vị trong thời gian 10 phút. 
  • Đổ một tí dầu ăn vào nồi, cho hành tím, đầu hành lá đập dập vào phi thơm. 
  • Cho gà vào nồi, đảo đều, cho thêm 1 chút dầu ăn để thịt gà săn lại. Sau đó cho 1 lít rưỡi nước vào nồi đun ở mức lửa lớn nhất.
  • Cho củ sen, bắp, hạt sen vào hầm trong vòng 15 phút.
  • Sau 15 phút, tiếp tục cho táo tàu, nấm đông cô, cà rốt vào hầm ở lửa vừa trong vòng 5 phút.
  • Cho vào nồi canh, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm vị gà, nửa thìa nước mắm. Nêm nếm lại gia vị để phù hợp với khẩu vị.
  • Vặn lửa lớn, cho thêm súp lơ vào hầm thêm 5 phút nữa và tắt bếp.
  • Rắc thêm một ít hành lá, rau mùi và bột tiêu đen. 
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top