- 500g tôm tươi
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê gia vị tẩm ướp BBQ hải sản
- 30g gừng
- 1 thìa canh nước tương
- 1 thìa canh dầu bắp
- Tôm mua về cắt bỏ bớt râu và chân tôm, sau đó rửa sạch. Nếu bạn không ăn vỏ có thể bóc lớp vỏ ngoài đi.
- Ướp tôm với muối hột khoảng 5 phút để thịt tôm được chắc, sau đó rửa sạch.
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
- Cho phần tôm đã sơ chế vào bát, ướp với ½ thìa cà phê muối, gừng băm, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu bắp, 1 thìa cà phê bột gia vị tẩm ướp BBQ hải sản.
- Trộn đều gia vị và ướp tôm trong khoảng 30 – 60 phút.
- Sau thời gian ướp cho tôm vào khay đã lót giấy bạc.
- Điều chỉnh nhiệt độ khoảng 180 – 200 độ C và nướng khoảng 10 phút hoặc đến khi tôm chín hồng, dậy mùi thơm là được.
- Lấy khay tôm ra khỏi lò, thưởng thức khi còn nóng.