Mực nhồi thịt nướng hấp dẫn người dùng ngay từ hình thức bên ngoài với màu sắc đẹp mắt và hương thơm hấp dẫn. Khi thưởng thức, cảm nhận được miếng mực dai giòn hòa quyện cùng nhân thịt ngọt bùi. Món ăn sẽ hoàn hảo hơn khi ăn kèm rau sống và nước mắm chua ngọt.

Nguyên liệu

Công thức

  • Ướp phần thịt xay với 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột nêm vị heo, hành tím băm.
  • Đập 1 quả trứng vào hỗn hợp và trộn đều, ướp tầm 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Mực khoét ruột, làm sạch. Đâm phần đuôi bằng tăm tạo lỗ khí để nhồi thịt.
  • Nhồi phần thịt đã ướp vào trong thân mực. Kế tiếp lấy râu mực gắn lên trên và giữ cố định bằng tăm.
  • Cho 150ml nước tương, 1 thìa bột gia vị tẩm ướp BBQ hải sản vào bát, khuấy đều để tạo thành nước sốt ướp mực.
  • Rưới nước sốt lên mực và ướp khoảng 20 phút.
  • Sau thời gian ướp, cho mực lên vỉ nướng và bếp than đã chuẩn bị sẵn.
  • Khi nướng dùng dao khứa phần thân giữa mực và lật đều hai mặt để thịt bên trong được chín đều.
  • Cho tỏi, ớt, ngò rí, ngò gai mỗi thứ một ít vào máy xay hoặc giã nhuyễn bằng cối.
  • Trộn hỗn hợp đã xay với 4 thìa canh nước mắm, 4 thìa đường, 1 thìa canh nước cốt chanh và 4 thìa canh nước lọc là xong phần nước chấm.
  • Mực sau khi nướng cho ra đĩa ăn kèm với rau sống và nước chấm chua ngọt.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top
Messenger
Gọi trực tiếp
WhatsApp
Zalo