- 1 kg sườn non nguyên tảng
- 2 thìa bột gia vị tẩm ướp BBQ Hàn Quốc
- 3 thìa mật ong
- 1 thìa cà phê bột tiêu đen
- 1 thìa cà phê muối
- 1 ít bột nêm
- 1 thìa cà phê bột ớt
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- 1 thìa rượu trắng
- 1 thìa dầu ăn
- Sườn mua về rửa sạch và thấm khô.
- Cho bột gia vị tẩm ướp BBQ Hàn Quốc, mật ong, tiêu, muối, bột nêm, bột ớt, bột tỏi, rượu trắng, dầu ăn vào bát và trộn đều.
- Cho sườn vào bát tô to, đeo găng tay và trộn hỗn hợp vừa pha lên miếng sườn. Xoa khắp miếng sườn cho gia vị thấm và bám đều.
- Dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín tô sườn và cho vào tủ lạnh hoặc cho sườn vào túi nilon ướp qua đêm cho thấm vị.
- Bật lò nướng ở 200 độ C.
- Xếp sườn ra khay đã lót sẵn giấy bạc và cho vào lò nướng. Cứ 15 phút lại mang sườn ra quét đều hỗn hợp nước sốt lên hai mặt rồi tiếp tục cho vào lò nướng.
- Cứ lặp lại như vậy cho đến khi sườn chín vàng đều đều có màu nâu bóng là được. Thời gian nướng khoảng 90 phút tùy vào miếng sườn to hay nhỏ.
- Khi sườn chín lấy khỏi lò, xẻ dọc dẻ sườn và chặt thành từng miếng vừa ăn.
- Sườn nướng BBQ có thể ăn cùng cơm nóng hoặc bánh mì, chấm cùng tương ớt hoặc tương cà đều ngon.