Nói đến các món bún hấp dẫn của ẩm thực Việt thì không thể không kể đến món bún thịt nướng. Sự kết hợp giữa thịt nướng, các loại rau tươi, bún, đậu phộng, nước chấm chua ngọt mang đến sự đa dạng về hương vị, một bữa ăn hoàn hảo cho mọi thời điểm trong ngày, từ bữa sáng đến bữa trưa hay bữa tối. 

Nguyên liệu

  • 500gr thịt nạc vai
  • 1kg bún rối sợi nhỏ
  • Cà rốt, dưa chuột/ đu đủ
  • Ớt, sả, chanh, hành lá 
  • Lạc rang đập dập 
  • Các loại rau ăn kèm (xà lách, rau mùi, tía tô, giá đỗ)
  • Bột ngũ vị hương, bột tỏi, bột hành
  • Bơ nhạt, sữa đặc có đường
  • Ớt, sả, chanh, hành lá 
  • Đường, nước mắm, muối, hạt tiêu đen

Công thức

  • Các loại rau sống ăn kèm làm sạch, ngâm nước muối rồi rửa sạch, để ráo.
  • Tỏi, ớt, sả băm nhỏ, để riêng. Vắt 1 quả chanh ra bát, để riêng. 
  • Cà rốt, dưa chuột/đu đủ lột vỏ, ướp với chút muối cho mềm. Sau đó, ngâm với giấm, đường, tỏi băm để làm đồ chua ăn kèm.
  • Thịt mua về rửa sạch, thái lát vừa ăn. Ướp thịt với 2 thìa cà phê ớt băm, 2 thìa cà phê tỏi băm, 3 thìa cà phê sả băm, 2 thìa cà phê bột hành, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay nhỏ, 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê bơ nhạt đun chảy, 3 thìa cà phê sữa đặc, 3 thìa cà phê nước mắm. Trộn đều thịt với hỗn hợp gia vị, ướp từ 30 – 45 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
  • Thịt sau khi ướp xong thì xếp lên vỉ nướng hoặc xiên nướng, nướng trên than hoa. Canh lửa nướng thịt và chú ý lật đều 2 mặt vỉ nướng cho đến khi thịt chín vàng đều.
  • Pha nước chấm theo tỉ lệ sau: 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, nước cốt chanh, 4 thìa nước lọc, 1 thìa ớt băm và 1 thìa tỏi băm, khuấy đều.
  • Xếp bún ra đĩa, thêm rau ăn kèm các loại, đồ chua đã ngâm và thịt nướng. 
  • Cuối cùng, cho nước mắm và lạc rang lên trên là có thể thưởng thức.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top
Messenger
Gọi trực tiếp
WhatsApp
Zalo