- 1kg bắp bò
- 1 nhánh gừng
- 2 tép tỏi
- 1 ít hành lá
- 5g bột ớt
- 5g bột tiêu đen
- 5g bột thì là
- 5g bột hạt mùi
- 10g vừng trắng rang
- 10ml xì dầu
- Nửa lon coca
- Hoa hồi, quế thanh, hạt tiêu, lá nguyệt quế
- Gừng làm sạch thái lát. Hành lá xắt lấy phần trắng, nhặt và rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch.
- Bắp bò sau khi rửa chia thành các miếng to rồi cho vào nồi, đổ nước ngập thịt bò. Tiếp đến thêm gừng lát, tỏi, đầu hành.
- Cho các nguyên liệu bao gồm: hoa hồi, quế, hạt tiêu, lá nguyệt quế vào một túi lọc hoặc túi lưới sau đó thêm vào nồi luộc thịt.
- Luộc thịt tầm 20 phút thì vớt ra để nguội.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng 10ml xì dầu sau đó cho phần bắp bò đã luộc vào đảo đều.
- Khi thấy thịt đã thấm xì dầu, thêm ½ lon coca và tiếp tục đun sôi tầm 5 phút.
- Đợi khi nước sốt hơi cạn, thêm bột ớt, tiêu, bột thì là, bột hạt mùi, vừng trắng rang vào chảo và đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.
- Thái thịt bò thành các miếng vừa ăn và thưởng thức.