Món bắp cải cuộn thịt nướng có hương vị rất đặc biệt, ngọt mát và không có chất béo. Những lá bắp cải giòn dai hòa lẫn cùng nhân thịt tươi ngon, thấm đẫm gia vị khi nướng khiến người ăn không thể nào quên.

Nguyên liệu

  • 1 cái bắp cải
  • 470ml nước sốt cà chua cho phần sốt
  • 125ml nước sốt cà chua cho phần ướp thịt
  • 1 quả trứng gà
  • 2 thìa đường nâu
  • 1 quả chanh
  • 2 thìa cà phê sốt Worcestershire
  • 225g thịt bò
  • 225g thịt heo
  • 1 củ hành tây
  • 1 thìa rau mùi tây khô
  • Muối, hạt tiêu đen, bột ớt
  • Gạo hạt dài

Công thức

  • Bắp cải mua về rửa sạch, giữ nguyên cả cái. Cắt bỏ phần cứng ở trên và loại bỏ lá già lá hỏng.
  • Trứng gà đập ra bát.
  • Vắt lấy nước cốt chanh, khoảng 2 thìa canh.
  • Thịt bò, thịt heo rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.
  • Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Gạo vo sạch và để ráo nước.
    • Bắc một nồi nước lớn lên bếp, đợi nước sôi cho bắp cải vào luộc khoảng 2 phút. Vớt bắp cải ra ngoài, để ráo nước và nguội bớt. Tách lấy phần lá bắp cải, chúng ta cần khoảng 12 lá bắp cải lớn. Sau đó cắt bỏ phần thân màu trắng, cứng trên thân lá.
    • Chuẩn bị một cái bát tô nhỏ làm nước sốt, sau đó các nguyên liệu vào bát gồm: nước sốt cà chua, đường nâu, nước cốt chanh, nước sốt Worcestershire. Khuấy đều cho nguyên liệu hòa quyện.
    • Lấy một cái bát tô khác lớn hơn làm nhân, cho vào các nguyên liệu sau: thịt heo, thịt bò, phần nước sốt cà chua còn lại, hành tây, rau mùi tây khô, gạo hạt dài, hạt tiêu, muối, ớt bột và trứng gà. Sau đó trộn cho thật đều, thật nhuyễn.
    • Lấy một lá bắp cải trải ra ngoài bàn hoặc lên thớt sạch rồi múc một lượng nhân vừa đủ vào bên trong lá. Cuộn lá bắp cải lại giống như khi gói nem, lưu ý gói cẩn thận để phần nhân thịt không bị rơi ra ngoài. Với phần lá ngoài cùng, sử dụng một chiếc tăm tre nhỏ để ghim chặt lại.
    • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
    • Chuẩn bị một khay nướng và một nửa phần nước sốt đã pha chế vào, sau đó xếp các cuộn thịt vào khay. Lưu ý xếp các cuộn thịt sát nhau một chút chúng giữ nguyên được hình dạng khi nướng.
    • Cuối cùng, rưới phần nước sốt còn lại lên khắp các cuộn thịt. Bọc kín miệng khay bằng giấy bạc và cho vào lò nướng. Nướng trong thời gian 60 – 90 phút. Trong quá trình nướng, nếu 60 phút đầu tiên, kiểm tra nếu bắp cải chín thì dừng còn nếu chưa thì nướng thêm 30 phút nữa.
    • Khi bắp cải chín, lấy khay nướng ra ngoài, bỏ phần giấy bạc để bắp cải nguội bớt sau đó gặp từng cuộn ra đĩa và thưởng thức.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top