Món bò kho hấp dẫn với phần thịt kho mềm không nát, phần gân dai dai giòn giòn ăn rất thú vị. Nước bò kho sền sệt có vị ngọt đậm đà, thơm mùi quế và hoa hồi, chấm kèm bánh mì hoặc ăn cùng cơm nóng đều rất ngon.

Nguyên liệu

  • 600g thịt nạm bò
  • 2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa hạt nêm
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa bột bò kho
  • 3 thìa cà phê màu dầu điều
  • 3 thìa cà phê bột năng
  • ½ thìa cà phê bột tiêu đen
  • 1 củ cà rốt
  • 3 nhánh sả
  • Gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ
  • Mùi tàu, húng quế
  • Quế thanh, hoa hồi

Công thức

  • Dùng rượu trắng hòa với gừng sau đó xát lên thịt để khử mùi tanh rồi rửa sạch lại và trần qua nước sôi.
  • Cắt thịt bò thành từng miếng vừa ăn, nên cắt thành hình vuông hoặc thành hình chữ nhật.
  • Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ và cắt khúc cỡ 5cm và tỉa hoa. Sả cắt khúc đập dập.
  • Mùi tàu, húng quế nhặt và rửa sạch. Mùi tàu thái nhỏ.
  • Ướp thịt nạm bò với 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa bột bò kho, 1 thìa cà phê màu dầu điều. Ướp thịt trong vòng 30 phút.
  • Rang sơ qua quế và hoa hồi cho thơm.
  • Phi thơm tỏi, hành tím và gừng băm nhỏ. Cho thịt bò vào đảo đều, thêm 2 thìa cà phê màu dầu điều để có màu sắc đẹp. Sau khi thịt bò săn lại, cho sả và thêm nước ngập mặt thịt, thả hoa hồi và quế vào nồi.
  • Khi thịt chín mềm thì vớt bỏ quế, hoa hồi và sả, nêm nếm cho vừa miệng.
  • Hòa 3 thìa cà phê bột năng vào bát nước lạnh và đổ từ từ vào nồi thịt sau đó cho cà rốt vào nấu thêm 5 – 10 phút rồi tắt bếp.
  • Múc bò kho ra bát tô, rắc thêm chút tiêu bột, mùi tàu và húng quế lên trên và thưởng thức cùng cơm nóng hoặc bánh mì.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top
Messenger
Gọi trực tiếp
WhatsApp
Zalo