- 300g thịt bò xay
- 4 nhánh lá tía tô
- ½ củ hành tây
- ½ thìa sả băm
- ½ thìa tỏi băm
- 5 nhánh hành lá
- 3 thìa đậu phộng
- 8 cái que xiên
- 1,5 thìa cà phê hạt nêm
- ½ thìa cà phê đường
- ½ thìa cà phê bột tiêu đen
- ¼ thìa cà phê bột ngũ vị hương
- 3 thìa dầu ăn
- Nước mắm chua ngọt
- Rau sống, bánh tráng
- Đậu phộng rang, giã dập. Rau sống nhặt rửa sạch, vẩy ráo.
- Trộn đều thịt bò với sả băm, tỏi băm, hạt nêm, đường, tiêu, ngũ vị hương và 1 thìa dầu ăn.
- Tiếp theo cho bò vào lá tía tô cuộn chặt tay và dùng que xiên, xiên đều.
- Nướng chín bò cuộn trên lửa than.
- Hành lá cắt nhuyễn, cho vào bát con sau đó đổ dầu vào chảo và phi thơm để làm phần mỡ hành.
- Sắp bò nướng lá tía tô vào đĩa, rưới mỡ hành và rắc đậu phộng lên, cuốn với bánh tráng và ăn kèm với rau sống cùng nước mắm chua ngọt.