- 500gr thịt nạc vai
- 1kg bún rối sợi nhỏ
- Cà rốt, dưa chuột/ đu đủ
- Ớt, sả, chanh, hành lá
- Lạc rang đập dập
- Các loại rau ăn kèm (xà lách, rau mùi, tía tô, giá đỗ)
- Bột ngũ vị hương, bột tỏi, bột hành
- Bơ nhạt, sữa đặc có đường
- Ớt, sả, chanh, hành lá
- Đường, nước mắm, muối, hạt tiêu đen
- Các loại rau sống ăn kèm làm sạch, ngâm nước muối rồi rửa sạch, để ráo.
- Tỏi, ớt, sả băm nhỏ, để riêng. Vắt 1 quả chanh ra bát, để riêng.
- Cà rốt, dưa chuột/đu đủ lột vỏ, ướp với chút muối cho mềm. Sau đó, ngâm với giấm, đường, tỏi băm để làm đồ chua ăn kèm.
- Thịt mua về rửa sạch, thái lát vừa ăn. Ướp thịt với 2 thìa cà phê ớt băm, 2 thìa cà phê tỏi băm, 3 thìa cà phê sả băm, 2 thìa cà phê bột hành, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay nhỏ, 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê bơ nhạt đun chảy, 3 thìa cà phê sữa đặc, 3 thìa cà phê nước mắm. Trộn đều thịt với hỗn hợp gia vị, ướp từ 30 – 45 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
- Thịt sau khi ướp xong thì xếp lên vỉ nướng hoặc xiên nướng, nướng trên than hoa. Canh lửa nướng thịt và chú ý lật đều 2 mặt vỉ nướng cho đến khi thịt chín vàng đều.
- Pha nước chấm theo tỉ lệ sau: 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, nước cốt chanh, 4 thìa nước lọc, 1 thìa ớt băm và 1 thìa tỏi băm, khuấy đều.
- Xếp bún ra đĩa, thêm rau ăn kèm các loại, đồ chua đã ngâm và thịt nướng.
- Cuối cùng, cho nước mắm và lạc rang lên trên là có thể thưởng thức.