- 720gam cá hồi
- Xốt ướp hải sản BBQ
- ⅓ chén mật ong
- 3 – 4 tép tỏi băm
- 1 thìa cà phê nước mắm
- 2 thìa cà phê dầu ô liu/ dầu ăn
- 1 – 2 thìa ca phề nước cốt chanh
- 1 thìa lá ngò/ rau mùi tươi cắt nhỏ
- Gia vị: Bột ngọt, tiêu
- Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm: Xốt ướp hải sản BBQ + mật ong + tỏi + nước mắm + dầu ô liu + nước cốt chanh + lá ngò vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi thành hỗn hợp mịn.
- Nêm nếm lại nước xốt với bột ngọt và tiêu cho vừa ăn.
- Nếu cá hồi không cắt sẵn, các bạn sẽ cắt cá hồi thành các miếng phi lê đều nhau.
- Rửa sạch và lau khô cá hồi.
- Ướp hỗn hợp nước xốt BBQ vào cá hồi, lật qua lại vài lần. Cho cá hồi vào tủ lạnh ướp khoảng 2 tiếng.
- Làm nóng chảo/ lò nướng/ nồi chiên không dầu. Nếu bạn dùng lò nướng, có thể bọc giấy bạc vào khay nướng, giúp cá hồi khi lật không bị dính vào khay nướng.
- Dàn đều các miếng cá hồi lên chảo, mỗi mặt nướng khoảng 5 – 6 phút. Các bạn đừng quên phết nước xốt lên mỗi mặt trước khi lật cá.