- 600g thịt gà (đùi gà, ức gà)
- 1 trái bắp Mỹ
- 100g củ sen
- 50g nấm đông cô tươi
- 1 củ cà rốt
- 50g táo tàu
- 50g hạt sen tươi
- 150g súp lơ xanh
- Hành tím, hành lá, rau mùi
- Bột nêm vị gà, mắm, muối, bột tiêu đen,…
- Thịt gà: Rửa sạch, cho gừng giã nhuyễn để khử mùi hôi, chặt thành các miếng vừa ăn.
- Bắp: Cắt thành 4 – 5 khúc nhỏ.
- Nấm đông cô tươi: Ngâm vào nước, rửa sạch, cắt thành các miếng nhỏ.
- Táo tàu: Ngâm vào nước để nở ra, rửa sạch lại, để nguyên quả hoặc cắt đôi.
- Súp lơ xanh: Cắt miếng vừa ăn, ngâm vào nước muối pha loãng.
- Ướp gà với 1 thìa cà phê hạt nêm vị gà, hành tím, bột tiêu đen. Trộn đều gia vị và để thịt gà thấm gia vị trong thời gian 10 phút.
- Đổ một tí dầu ăn vào nồi, cho hành tím, đầu hành lá đập dập vào phi thơm.
- Cho gà vào nồi, đảo đều, cho thêm 1 chút dầu ăn để thịt gà săn lại. Sau đó cho 1 lít rưỡi nước vào nồi đun ở mức lửa lớn nhất.
- Cho củ sen, bắp, hạt sen vào hầm trong vòng 15 phút.
- Sau 15 phút, tiếp tục cho táo tàu, nấm đông cô, cà rốt vào hầm ở lửa vừa trong vòng 5 phút.
- Cho vào nồi canh, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm vị gà, nửa thìa nước mắm. Nêm nếm lại gia vị để phù hợp với khẩu vị.
- Vặn lửa lớn, cho thêm súp lơ vào hầm thêm 5 phút nữa và tắt bếp.
- Rắc thêm một ít hành lá, rau mùi và bột tiêu đen.