- 600g cánh gà
- 1,5 thìa canh tương ớt Hàn Quốc
- 1 thìa canh xì dầu
- ½ thìa canh dầu hào
- 2 thìa canh mật ong
- ½ thìa cà phê bột tỏi
- ¼ thìa cà phê dầu vừng
- 1 thìa cà phê gia vị tẩm ướp BBQ Hàn Quốc
- Rửa sạch cánh gà sau đó thấm khô, có thể cắt đôi cánh gà ở phần khớp. Khía vài đường ở bên dưới cánh gà để khi ướp gà ngấm vị.
- Trộn tất cả gia vị bao gồm tương 1,5 thìa canh tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa canh xì dầu, ½ thìa canh dầu hào, 1 thìa canh mật ong, ½ thìa cà phê bột tỏi, ¼ thìa cà phê dầu vừng, 1 thìa cà phê bột gia vị tẩm ướp BBQ Hàn Quốc. Có thể điều chỉnh theo khẩu vị của bạn.
- Ướp thịt với gia vị vừa trộn. Nên ướp thịt ít nhất là 2 giờ để thịt ngấm gia vị (tốt nhất là để thịt trong tủ lạnh nước qua đêm).
- Làm nóng lò nướng ở 200 độ C.
- Xếp gà nên khay nướng có khe hở. Nếu không có kiểu khay này, bạn có thể để trực tiếp lên khay liền có lót giấy bạc. Lưu ý quay mặt dưới của cánh gà ngửa lên trên.
- Tiến hành nướng thịt ở rãnh giữa lò trong 20 phút.
- Trộn phần sốt ướp còn lại trong bát thịt với 1 thìa canh mật ong và quét lên cánh gà và cho vào nướng thêm 10 phút.
- Sau 10 phút, lật cánh gà, quét tiếp phần nước sốt lên và nướng thêm tầm 10 – 15 phút tới khi thấy mặt ngoài cánh gà hơi xém là được.
- Cánh gà chín, lấy khỏi lò và thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn.