- 300g thịt heo xay
- 2 quả trứng vịt
- 250g thịt cua
- 1 củ hành tây
- 50g miến
- 5 cái nấm mèo
- 1 thìa cà phê dầu mè
- Muối, hạt nêm, đường, bột tỏi, bột tiêu đen
- Thịt cua xé sợi nhỏ
- Miến ngâm qua nước và cắt khúc. Nấm mèo ngâm 30 phút cho nở mềm sau đó cắt bỏ gốc và thái sợi nhuyễn.
- Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch và thái nhuyễn.
- Chuẩn bị một bát lớn cho thịt heo xay, thịt cua, hành tây, miến, nấm mèo, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu mè, ½ thìa cà phê bột tỏi.
- Trộn đều các nguyên liệu với nhau.
- Tách trứng ra lòng đỏ riêng và lòng trắng riêng.
- Để lại phần lòng đỏ, phần lòng trắng trộn vào hỗn hợp chả cua, nêm ½ thìa cà phê tiêu cho thơm.
- Chia hỗn hợp chả vào từng khuôn cupcake.
- Cho chả vào lò nướng ở 180 độ C trong vòng 20 phút. Dùng tăm thử để kiểm tra chả đã chín chưa, nếu tăm khô không bị dính trứng hay thịt là chả đã chín.
- Dùng cọ phết phần lòng đỏ trứng lên bề mặt chả. Nướng chả trong khoảng 5 phút nữa là được.