Món chả cua với sự kết hợp độc đáo của các nguyên liệu tạo nên một hương vị hấp dẫn khó tả. Những miếng chả nướng thơm phức, vàng ruộm vô cùng bắt mắt và ngon miệng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình vào bữa ăn cuối tuần.

Nguyên liệu

  • 300g thịt heo xay
  • 2 quả trứng vịt
  • 250g thịt cua 
  • 1 củ hành tây
  • 50g miến
  • 5 cái nấm mèo
  • 1 thìa cà phê dầu mè
  • Muối, hạt nêm, đường, bột tỏi, bột tiêu đen

Công thức

  • Thịt cua xé sợi nhỏ
  • Miến ngâm qua nước và cắt khúc. Nấm mèo ngâm 30 phút cho nở mềm sau đó cắt bỏ gốc và thái sợi nhuyễn.
  • Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch và thái nhuyễn.
  • Chuẩn bị một bát lớn cho thịt heo xay, thịt cua, hành tây, miến, nấm mèo, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu mè, ½ thìa cà phê bột tỏi.
  • Trộn đều các nguyên liệu với nhau.
  • Tách trứng ra lòng đỏ riêng và lòng trắng riêng.
  • Để lại phần lòng đỏ, phần lòng trắng trộn vào hỗn hợp chả cua, nêm ½ thìa cà phê tiêu cho thơm.
  • Chia hỗn hợp chả vào từng khuôn cupcake.
  • Cho chả vào lò nướng ở 180 độ C trong vòng 20 phút. Dùng tăm thử để kiểm tra chả đã chín chưa, nếu tăm khô không bị dính trứng hay thịt là chả đã chín.
  • Dùng cọ phết phần lòng đỏ trứng lên bề mặt chả. Nướng chả trong khoảng 5 phút nữa là được.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top