Giữa tiết trời của những ngày đông, sẽ thật tuyệt khi cả nhà được quây quần bên nhau thưởng thức bát canh chân giò hầm chuối ấm nóng. Món canh chân giò ngon ngọt đậm đà đặc biệt hợp ăn cùng cơm nóng. Món ăn còn có sự góp mặt của chuối xanh vừa giúp giảm bớt độ ngậy của giò heo, vừa tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu

Công thức

  • Chân giò mua về cạo rửa sạch, hơ phần móng trên bếp ga sau đó bỏ phần móng sừng đi, cạo rửa cho sạch. Chặt chân giò thành các miếng to vừa ăn.
  • Ướp chân giò với 1 thìa canh bột nghệ, 1 thìa cà phê bột tiêu đen, 2 thìa bột gia vị hoàn chỉnh thịt kho và ướp trong khoảng phút cho thịt thấm vị.
  • Chuối tước vỏ, cắt khúc, chẻ đôi hoặc chẻ tư tùy quả to hay nhỏ, ngâm ngay vào chậu nước muối để quả không bị thâm và sạch nhựa.
  • Lá tía tô nhặt lấy phần non, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Hành tím rửa sạch, băm nhỏ. Ớt thái vát.
  • Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn và phi thơm hành khô. Tiếp theo cho chân giò đã ướp vào xào săn, sau đó cho vào nồi áp suất, thêm nước và đun sôi tầm 5 phút thì tắt bếp.
  • Chuối sau khi ngâm, rửa lại với nước sạch và để ráo. Cho chuối vào nồi xào qua với ít bột canh để khi ăn miếng chuối được đậm đà.
  • Mở vung nồi áp suất, cho chuối vào nồi, nếu thấy ít nước thì bổ sung thêm, sau đó xoay chặt vung và đun sôi khoảng 5 phút và tắt bếp.
  • Đợi hơi xì hết, mở vung nồi áp suất và cho tía tô, ớt, 1 thìa canh nước mắm và đảo đều, nêm nếm và cho vừa miệng. Bật bếp đun sôi tầm 30 giây thì tắt bếp, múc ra bát tô và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top
Messenger
Gọi trực tiếp
WhatsApp
Zalo