- 300g thịt ếch
- 50g dừa nạo
- 1 củ cà rốt
- Một ít mộc nhĩ
- Lạc
- Rau ngổ
- Bột cà ri
- Dầu ăn, hạt nêm, đường, bột tiêu đen
- Bột ớt, bột sả, rượu, bột nghệ
- Hành tím, sả cây, tỏi
- Thịt ếch sau khi mua về làm sạch, cắt miếng và chần sơ với rượu và bột nghệ. Sau đó tẩm ướp cùng hạt nêm, bột cà ri, bột sả, đường, bột ớt và tiêu.
- Dừa nạo đem vắt lấy một chén nước cốt và để riêng.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái thành miếng dài mỏng vừa ăn.
- Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi cắt bỏ chân.
- Rau ngổ rửa sạch, cắt thành khúc khoảng 2cm.
- Hành tím, tỏi và sả cắt lát mỏng và băm nhỏ.
- Phi thơm hành tỏi, sả băm với dầu ăn sau đó cho thịt ếch vào xào trên lửa lớn cho đến khi thịt săn lại.
- Tiếp theo cho cà rốt vào xào chung. Khi thấy cà rốt chín mềm thì cho mộc nhĩ vào xào khoảng 1 đến 2 phút.
- Đổ nước cốt dừa đã chuẩn bị vào nồi và nấu với lửa nhỏ cho đến khi nước sánh lại.
- Cuối cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, thêm rau ngổ vào và tắt bếp. Múc ếch xào lăn ra đĩa và thêm một ít lạc rang giã nhỏ lên trên là món ăn đã hoàn thành.