Gà nướng phô mai hấp dẫn với lớp phô mai béo ngậy tan chảy, phần nhân thịt mềm, ngọt vị và hương thơm vô cùng quyến rũ. Còn gì tuyệt vời hơn khi cuối tuần được cùng bạn bè và người thân ngồi thưởng thức những miếng gà nóng hổi, thơm ngon. 

Nguyên liệu

  • 900g thịt ức gà
  • 2 thìa cà phê bột ớt
  • 2 thìa canh tương ớt Hàn Quốc
  • 1 thìa canh nước tương
  • 3 thìa canh dầu bắp
  • ½ thìa cà phê hạt tiêu đen
  • ⅓ chén siro gạo
  • 450g phô mai mozzarella
  • 1 bát bánh gạo thái lát
  • Hành lá, Bột Gừng , Bột tỏi

Công thức

  • Thịt ức gà rửa sạch, thái thành những miếng vuông vừa ăn.
  • Gừng, tỏi rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá nhặt, rửa sạch và thái nhỏ.
  • Phô mai cắt thành những miếng vuông nhỏ.
  • Cho bột ớt, tương ớt Hàn, nước tương, dầu ăn, hạt tiêu đen, tỏi, gừng vào bát và trộn cho các nguyên liệu hòa quện.
  • Tiếp theo cho thịt gà vào chung và trộn đều. Ướp trong 10 – 15 phút để gà thấm đều gia vị.
  • Bắc chảo lên bếp và cho 1 thìa canh dầu ăn. Khi dầu sôi cho bánh gạo thái lát vào chiên trong một vài phút. Dùng thìa lật bánh một hai lần cho đến khi bánh vàng giòn cả hai mặt.
  • Dùng một chảo gang dày đặt lên bếp, để lửa lớn và cho gà vào chảo đun khoảng 10 phút cho thịt gà săn lại. Khi nấu thỉnh thoảng kiểm tra và đảo cho thịt gà chín đều, không bị cháy cạnh.
  • Tiếp theo cho bánh gạo lên trên sau đó đậy vung kín và nấu tầm 10 phút hoặc đến khi gà chín hoàn toàn.
  • Sau khi gà chín tắt bếp, đặt các miếng phô mai lên trên.
  • Tiếp theo đặt chảo thịt vào lò, nướng qua vài phút cho phô mai tan chảy và nổi bong bóng. 
  • Cuối cùng lấy thịt ra ngoài, rắc thêm một ít hành lá và thưởng thức.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top