- Cánh gà mua về đem rửa sạch với muối cho bớt mùi hôi và rửa lại lần nữa với nước. Sau đó chặt gà thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái lát nhỏ.
- Quế, hoa hồi bẻ nhỏ.
- Ớt, tỏi tây rửa sạch và thái nhỏ.
- Hạt dẻ cho vào nồi luộc khoảng 20 phút hoặc đến khi hạt dẻ chín thì vớt ra cho nguội và bóc vỏ.
- Hành tím, rửa sạch và băm nhỏ.
- Trước tiên, bắc một nồi nước lên bếp và cho cánh gà vào nồi luộc chín. Khi luộc, có thể cho thêm gừng để tạo độ thơm cho món ăn. Khi cánh gà chín rớt và ngoài để cho ráo nước.
- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào phi thơm hành tím và tỏi tây. Tiếp đến cho hoa hồi, quế, tiêu sọ, ớt, gừng vào xào chung.
- Khi hỗn hợp dậy mùi thì cho gà vào đảo đều. Sau đó cho 2 thìa canh rượu vào đảo đều tay và liên tục.
- Khi cánh gà có màu vàng đẹp mắt thì cho tiếp hạt dẻ, xì dầu, đường vào đảo qua 1 – 2 phút. Sau đó, đổ nước nóng vào chảo sao cho ngập mặt gà là được. Điều chỉnh lửa cho nhỏ bớt, đậy vung kín chảo.
- Khi chảo thịt gà cạn bớt nước, ăn thử và nêm nếm lại cho vừa miệng. Đảo qua lần nữa cho gà và hạt dẻ thấm đều gia vị và tắt bếp.
- Cuối cùng múc ra bát ăn cùng với cơm nóng.