Hôm nay hãy cùng UniSpice trổ tài vào bếp với món ăn đã vô cùng quen thuộc – Mắm tép chưng thịt. Nếu bạn ái ngại khi mua mắm tép chưng thịt ở ngoài hàng, vừa đắt vừa không chắc chắn về vấn đề an toàn thực phẩm. Vậy thì hãy tự tay vào bếp làm món ăn tốn cơm, không bao giờ chán này. 

Nguyên liệu

Công thức

  • Thịt nạc vai rửa sạch, để ráo nước, băm nhỏ hoặc xay (không cần xay quá nhuyễn).
  • Mắm tép chọn loại ngon.
  • Hành tím, bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Làm nóng chảo trên bếp, cho thêm dầu vào đợi đến khi nóng già.
  • Cho hành tím băm nhỏ vào đảo đều cho đến khi chuyển màu vàng sém và dậy mùi thơm.
  • Cho thịt vào rang cùng, cho thêm 3 muỗng canh bột riềng và 2 muỗng canh bột sả vào đảo đều. 
  • Lưu ý: Trong lúc rang, dùng đầu đũa hoặc xẻng nấu ăn tách cho thịt tơi hẳn ra, không bị vón cục.
  • Rang thịt băm cho đến khi thịt săn lại thì cho mắm tép vào đảo cùng. 
  • Lưu ý: Do mắm tép mặn, bạn nên cho từng muỗng vào chảo thịt và thử xem đã phù hợp với khẩu vị hay chưa. 
  • Sau khi thịt cạn nước, bạn cho thêm bột nêm và đường, gia giảm cho vừa ăn. 
  • Nếu bạn ăn được cay có thể cho thêm một chút bột ớt vào mắm tép chưng thịt.
  • Đảo đều cho đến khi thịt băm chuyển sang màu nâu thẫm là món mắm tép chưng thịt đã hoàn thành. 
  • Mắm tép chưng thịt ăn chung với cơm nóng hoặc các món xôi đều rất ngon.
  • Nếu muốn mắm tép có màu sắc hấp dẫn hơn, bạn có thể cho thêm bột hạt điều đỏ hoặc dầu gấc. 
  • Mắm tép chưng thịt có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1 tuần.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top