Mì Quảng – nét tinh tế của ẩm thực Quảng Nam. Món ăn làm vương vấn biết bao thực khách bởi những sợi mì dai ngon hòa cùng nước hầm xương đậm đà và phần thịt tôm béo ngọt, ăn kèm bánh đa nướng thơm giòn.

Nguyên liệu

  • 200g xương heo
  • 150g thịt ba chỉ
  • 300g ức gà
  • 200g tôm tươi
  • 1 quả trứng gà
  • 1 kg mì quảng vàng
  • 1 cái bánh đa nướng
  • ½ củ hành tây
  • 10g bột nghệ
  • 5g bột ớt
  • Dầu điều, dầu hào, nước mắm
  • Muối, bột tiêu đen, bột nêm, đường.
  • Tỏi, hành tím
  • Ăn kèm: đậu phộng, hành lá, rau sống

Công thức

  • Hành tây rửa sạch, thái múi cau nhỏ.
  • Ức gà lọc để riêng thịt và xương. Rửa sạch xương gà và xương heo.
  • Đặt nồi lên bếp, cho hai loại xương vào nồi và đổ nước xâm xấp mặt. Mở lửa lớn đun khoảng 5 phút để xương ra hết chất dơ, sau đó đổ phần nước đó đi.
  • Tiếp theo cho khoảng 600ml nước sạch mới cùng hành tây, muối, bột nêm vào nồi và đun nhỏ lửa trong 20 phút.
  • Tỏi và hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Rửa sạch thịt gà và thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Ướp thịt gà và thịt ba chỉ cùng hành tỏi băm, nước mắm, bột nghệ, bột ớt, bột nêm, tiêu, đường, tiêu, bột nêm, đường, dầu hào trong khoảng 20 phút.
  • Tôm bỏ đầu, lột vỏ và ướp cùng bột nêm, tiêu.
  • Trứng gà luộc chín và bóc vỏ.
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu điều vào phi thơm cùng tỏi băm. Sau đó cho hỗn hợp thịt ướp vào xào đều khoảng 3 phút.
  • Tiếp theo đổ nước dùng vào xâm xấp mặt thịt. Thả trứng gà và tôm vào nấu tiếp 20 phút nữa rồi tắt bếp.
  • Thưởng thức: Cho mì quảng vừa đủ vào bát tô lớn. Vớt thịt, tôm, trứng đặt lên trên. Đổ một ít nước kho và nước dùng hầm xương xâm xấp mặt mì. Bỏ vào bát một ít bánh đa nướng, đậu phộng rang, hành lá và các loại rau sống ăn kèm.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top
Messenger
Gọi trực tiếp
WhatsApp
Zalo