- 1,5kg thịt gà
- 1kg bánh phở
- 2 củ hành tây
- 5 củ hành tím
- Hoa hồi, thảo quả, gừng, hạt mùi, quế thanh, hạt tiêu đen
- Muối, bột canh, dầu ăn, nước mắm, đường phèn
- Rau sống: húng quế, rau ngổ, mùi tàu, giá đỗ
- Cho hành tây, hành tím và gừng để nguyên vỏ vào chảo nướng chín. Sau đó đập dập gừng, bóc sạch vỏ hành tây và hành tím và đem rửa sạch.
- Thịt gà chà xát muối và gừng để khử mùi tanh sau đó cho gà vào nồi luộc chín cùng một chút muối, đường phèn, gừng và hành đã nướng.
- Trong thời gian chờ nước luộc gà sôi, đem các loại rau sống nhặt và rửa sạch và ngâm nước muối khoảng 10 phút và để ra rổ cho ráo nước.
- Khi nước luộc gà sôi dùng muôi vớt hết những bọt trắng xóa xuất hiện. Khi gà chín thì tắt bếp, đợi nước nguội bớt thì vớt gà ra và dùng khăn sạch đậy kín để thịt gà mềm và ngon hơn.
- Khi gà đã nguội bỏ khăn ra dùng dao chặt thành miếng vừa ăn hoặc xé nhỏ thành sợi.
- Cho hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi, hạt tiêu vào chảo rang qua sau đó gói chặt vào một chiếc túi và thả vào nồi nước dùng đun lửa nhỏ.
- Sau khoảng 10 phút nêm nếm gia vị cho nồi nước dùng rồi tắt bếp.
- Đem phở chần qua nước sôi rồi xếp vào bát, cho gà lên trên và chan nước dùng. Rắc thêm ít hành lá và rau thơm sau đó thưởng thức cùng các loại rau sống hoặc quẩy nóng.