Spaghetti xốt kem cay mang hương vị thơm ngon với sợi mì dai mì kết hợp với xốt kem béo ngậy, mịn màng, thêm chút vị cay nồng độc đáo. Món ăn thường được trang trí với ít phô mai bào sợi và rau thơm tạo nên một món ăn vừa ngon mắt, hấp dẫn vừa giàu dinh dưỡng với cách làm rất đơn giản.

Nguyên liệu

  • 450gr mì spaghetti  
  • Dầu ô liu nguyên chất 
  • 1/2 củ hành tây thái hạt lựu 
  • 3 tép tỏi băm nhỏ
  • 1 thìa cà phê bột ớt 
  • 1 thìa cà phê bột tiêu trắng 
  • 1 thìa cà phê lá thyme khô 
  • 1 thìa muối 
  • 450gr tôm đã làm sạch 
  • 1/2 ly rượu vang trắng để ở nhiệt độ phòng 
  • 2 cốc kem tươi để ở nhiệt độ phòng 
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh 
  • Mùi tây tươi cắt nhỏ
  • Phô mai bào sợi

Công thức

  • Luộc mì spaghetti với một chút muối cho đến khi mì chín tới, khoảng 8 phút. Sau đó, vớt mì ra, giữ lại một phần nước luộc mì. Thêm dầu ô liu vào phần nước đó, khuấy đều rồi đậy nắp lại để giữ ấm.
  • Đặt chảo lớn lên bếp, đun nóng dầu ô liu trên lửa vừa. Cho hành tây vào đảo đều khoảng 5 phút cho đến khi chín mềm. Thêm tỏi băm, bột ớt, húng tây và chút muối tiếp tục đảo đều trong 1 phút. 
  • Thêm rượu vang trắng và nấu trên lửa lớn cho đến khi rượu gần bay hơi. Sau đó, hạ lửa nhỏ, thêm kem rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hơi sánh lại. Tắt bếp, thêm nước cốt chanh, khuấy đều rồi đậy nắp lại, giữ ấm. 
  • Trộn tôm với bột tiêu trắng. Làm nóng dầu trong chảo rồi đảo đều tôm trong 1-2 phút mỗi mặt. Đậy nắp và giữ ấm.
  • Thêm mì ống đã chín vào hỗn hợp kem cay rồi đảo đều. Nấu khoảng 1 phút cho đến khi mì nóng lên thì tắt bếp. Thêm phô mai bào sợi, trộn đều vào hỗn hợp mì và nước xốt, giữ lại một ít để trang trí cùng với rau mùi tây. Cuối cùng là thưởng thức món ăn.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top
Messenger
Gọi trực tiếp
WhatsApp
Zalo