- 700g sườn
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa cà phê bột sả
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- 1 thìa mật ong
- 1 thìa cà phê bột tiêu đen
- 1 chút muối
- 1 thìa nước tương đậm đặc
- 1 chút bột nêm
- Sườn mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa kỹ lại với nước sạch và để ráo.
- Tiếp theo chặt sườn thành các miếng hơi dài một chút..
- Cho sườn vào túi nilon cùng các gia vị đã định lượng ở trên. Túm lại và xóc đều cho sườn ngấm gia vị.
- Để sườn ướp trong tủ lạnh qua đêm hoặc ướp ít nhất 1 tiếng.
- Dùng bếp than hoa nướng thịt để sườn có hương vị thơm ngon và chuẩn vị. Khi nướng thỉnh thoảng lật để sườn không bị cháy đồng thời phết nước ướp sườn và ít dầu ăn lên để miếng sườn không bị khô.
- Nếu không có bếp than, nướng sườn bằng lò. Bật lò nướng ở 200 độ C để làm nóng. Sau đó cho 1 thìa dầu ăn vào túi ướp sườn, mục đích để sườn nướng không bị khô. Tiếp theo xếp sườn ra khay và cho vào lò nướng. Cứ 15 phút thì trở mặt sườn một lần rồi dùng cọ quét nước ướp lên, nướng đến khi sườn chín vàng đều là được.
- Cuối cùng lấy sườn ra và thưởng thức cùng dưa chua và nước chấm chua ngọt.