- 1kg sườn thăn
- Xốt ướp thịt BBQ
- 1 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- 50g tương cà
- 50g mù tạt vàng
- Các gia vị khác: Đường, bột nêm, muối, dầu ăn
- Sườn rửa sạch trong nước nhiều lần.
- Lần cuối cùng, rửa sườn với nước muối hòa tan.
- Vớt sườn ra để ráo nước.
- Cắt sườn thành các miếng vừa ăn.
- Trên mặt thịt, dùng dao khía các đường nhỏ để thịt ngấm đều gia vị.
- Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
- Ướp sườn với 1 muỗng canh tỏi băm + 1 muỗng canh bột nêm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh muối.
- Đeo bao tay, trộn thật đều các nguyên liệu với sườn.
- Ướp sườn khoảng 1 tiếng trong tủ lạnh để gia vị ngấm hoàn toàn.
- Sườn sau khi ướp xong, tiến hành hấp cách thủy. Hoặc các bạn có thể cho sườn vào lò vi sóng quay chín.
- Pha hỗn hợp nước xốt BBQ bao gồm: Xốt ướp thịt BBQ, tương cà, mù tạt vàng. Định lượng tùy vào khẩu vị của bạn.
- Sườn sau khi hấp/ quay xong, cho vào bát nước xốt vừa pha. Trộn thật đều và tiếp tục ướp sườn trong khoảng 40 – 45 phút để món sườn nướng thêm phần đậm đà.
- Cho sườn nướng lên bếp than hoặc bếp nướng để quay cho đến khi lớp ngoài có màu vàng nâu đẹp mắt thì có thể thưởng thức được rồi.