Giữa tiết trời của những ngày đông, sẽ thật tuyệt khi cả nhà quây quần bên nhau, thưởng thức bát súp cua thơm ngon. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt cua ngon ngọt, nước dùng xương đậm đà cùng với những gia vị ăn kèm không thể thiếu như rau mùi, tiêu, ớt.

Nguyên liệu

  • Cua: 1 con
  • Xương để hầm lấy nước dùng: 1 kg
  • Bắp ngô: 1 cái
  • Đậu Hà Lan
  • Thịt ức gà: 100g.
  • Nấm đông cô: 50g
  • Nấm tuyết: 50g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột năng: 50g
  • 10 quả trứng cút
  • Ăn kèm: Trứng bắc thảo bóc vỏ, rau mùi
  • Gia vị: muối, bột tiêu đen, bột ớt

Công thức

  • Rửa sạch xương ống heo, trần qua nước sôi sau đó rửa lại bằng nước lạnh.
  • Cho xương vào nồi và đổ 1,5 lít nước đun sôi trong vòng 45 phút.
  • Cho cua vào luộc chín sau đó gỡ thịt ra đĩa.
  • Tôm rửa sạch, bóc vỏ và thái nhỏ. Trứng cút luộc bóc vỏ và để riêng ra đĩa.
  • Nấm đông cô, nấm tuyết ngâm qua nước sôi, rửa sạch và thái sợi. Ngô tách hạt, đậu Hà Lan rửa sạch.
  • Trứng gà đập lấy lòng trắng và khuấy đều.
  • Lấy bột năng trộn với lượng nước vừa đủ khuấy đều cho tan. Lưu ý hòa bột năng với nước lạnh để có độ sánh.
  • Khi nồi nước xương sôi bỏ xương ra chắt lấy nước. Lưu ý khi chắt nước vớt hết bọt trắng để nước dùng trong, ăn sẽ ngon và nhìn đẹp mắt hơn.
  • Cho ngô và đậu Hà Lan vào nồi nước dùng, đun khoảng 5 phút để hạt ngô và đậu mềm. Tiếp theo cho lòng trắng trứng vào nồi, vừa cho vừa khuấy đều để tạo đường vân đẹp mắt.
  • Cho tất cả các nguyên liệu bao gồm thịt cua, thịt tôm, nấm đông cô, nấm tuyết vào nồi.
  • Nêm nếm gia vị cho đậm đà vừa miệng. Tiếp tục nấu đến khi nước dùng sôi thì cho nhỏ lửa lại.
  • Tiếp theo đổ từ từ bột năng đã hòa vào nồi, khuấy đều tay cho nước dùng không bị vón cục.
  • Nấu đến khi nước có màu trong thì thêm trứng cút và tắt bếp.
  • Múc ra bát thêm rau mùi, tiêu, bột ớt lên trên và bắt đầu thưởng thức cùng trứng bắc thảo.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top