- 8 – 10 miếng má đùi gà công nghiệp
- 8 quả ô liu xanh hoặc tím, tách hạt
- 5 tép tỏi, đập dập, băm nhỏ
- ½ thìa cà phê bột nghệ
- ½ thìa cà phê gừng thái nhỏ
- 1 thìa cà phê bột ớt
- ½ thìa cà phê bột hạt mùi
- ½ thìa cà phê hạt thì là Ai Cập
- Muối, bột tiêu
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 2 củ hành tây, thái lát mỏng
- 1 nhánh quế thanh
- 1 muỗng canh mùi tây cắt nhỏ
- 1 chén sốt cà chua
- Nồi tagine (nếu không có bạn có thể sử dụng nồi áp suất)
- Giã nhỏ hạt thì là Ai Cập, gừng, tỏi và để riêng ra bát.
- Trộn đều các nguyên liệu đã giã nhỏ với bột nghệ, bột ớt, bột hạt mùi, ½ thìa cà phê muối và ½ thìa cà phê tiêu. Vậy là chúng ta đã có hỗn hợp nguyên liệu ướp gà chuẩn vị.
- Chia hỗn hợp gia vị làm 2 phần. Một nửa dùng để ướp gà.
- Xoa đều hỗn hợp lên 2 mặt gà.
- Đậy nắp kỹ và cho vào tủ lạnh ướp khoảng 3 – 4 tiếng.
- Cho chảo lên bếp đun nóng dầu.
- Dầu sôi, cho gà vào chiên xém vàng cả 2 mặt. Để riêng ra đĩa. Cho hành tây lên chảo, xào đều trên lửa vừa khoảng 15 phút cho đến khi hành chuyển sang màu vàng.
- Cho gà vào nồi Tagine
- Cho thêm thanh quế và quả ô liu vào nồi.
- Đổ một nửa gia vị còn lại, rưới thêm sốt cà chua lên trên.
- Dùng đũa đảo nhẹ để gà thấm đều gia vị.
- Thêm hành tây xào.
- Đậy nắp và đun gà Tagine ở lửa nhỏ trong vòng 40 phút.
- Cho gà ra đĩa. Trang trí thêm một chút mùi tây thái nhỏ lên trên và thưởng thức cùng bánh mì.