Không chỉ là món ăn kèm, kim chi còn có thể xào với thịt hay nấu canh đều vô cùng thích hợp. Thịt bò xào kim chi là một gợi ý hấp dẫn cho những ngày se lạnh, có chút mưa nhẹ để làm ấm cơ thể. Sự mềm mại cùng vị ngọt từ thịt bò hòa quyện cùng kim chi chua cay sẽ giúp cho bữa cơm nhà thêm ngon miệng.

Nguyên liệu

  • 400gr thịt bò
  • 200gr kim chi muối 
  • 2 muỗng nước tương
  • 2 muỗng dầu hào 
  • 1/2 củ hành tây 
  • 1 muỗng cà phê bột hành 
  • 1 muỗng cà phê bột tỏi
  • Gia vị: muối, đường, tiêu, tương ớt, hành lá, tỏi

Công thức

Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với 2 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê dầu hào, bột hành, bột tỏi, 1/ 2 muỗng cà phê bột canh, 1/ 2 muỗng cà phê muối, ướp khoảng 30 phút.

  • Kim chi cắt khúc vừa ăn (nếu cần), hành lá cắt khúc. Hành tây lột vỏ, làm sạch, cắt múi cau. Tỏi làm sạch, băm nhỏ. 
  • Cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào đảo đều và nhanh tay với lửa lớn. Khi thịt chín tái thì lấy ra đĩa. 
  • Cho kim chi vào xào sơ khoảng 2 phút, thêm 2 muỗng đường. Sau đó, cho thịt bò vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm tiêu và hành lá rồi tắt bếp.
  • Thưởng thức thịt bò xào kim chi với cơm nóng hoặc cơm rang. 
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top
Messenger
Gọi trực tiếp
WhatsApp
Zalo