Những con tôm tươi ngon được tẩm ướp gia vị vừa vặn, khi nướng dậy mùi thơm khiến người dùng khó có thể cưỡng lại. Món ăn không chỉ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình mà còn rất thích hợp cho những bữa tiệc thân mật.

Nguyên liệu

Công thức

  • Tôm mua về cắt bỏ bớt râu và chân tôm, sau đó rửa sạch. Nếu bạn không ăn vỏ có thể bóc lớp vỏ ngoài đi.
  • Ướp tôm với muối hột khoảng 5 phút để thịt tôm được chắc, sau đó rửa sạch.
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
  • Cho phần tôm đã sơ chế vào bát, ướp với ½ thìa cà phê muối, gừng băm, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu bắp, 1 thìa cà phê bột gia vị tẩm ướp BBQ hải sản.
  • Trộn đều gia vị và ướp tôm trong khoảng 30 – 60 phút.
  • Sau thời gian ướp cho tôm vào khay đã lót giấy bạc.
  • Điều chỉnh nhiệt độ khoảng 180 – 200 độ C và nướng khoảng 10 phút hoặc đến khi tôm chín hồng, dậy mùi thơm là được.
  • Lấy khay tôm ra khỏi lò, thưởng thức khi còn nóng.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top