- Vịt mua về rửa sạch, pha chút rượu với gừng giã rồi xoa đều lên khắp con vịt. Để chừng 10 phút sau đó rửa lại với nước và để ráo.
- Hành lá cắt gốc và rửa sạch.
- Cho hành lá, đường phèn, hoa hồi, thảo quả, ớt khô vào nồi nước đun sôi. Phần nước thơm này sẽ làm cho vịt quay có mùi vị rất riêng.
- Trong khi chờ nồi nước sôi, để một nồi lớn khác lên bếp và cho vào 2 thìa dầu điều. Đợi khi dầu sôi cho thêm 2 thìa xì dầu vào khuấy đều chừng 30 giây.
- Đổ phần nước thơm đã sôi vào nồi dầu điều. Sau đó cho vịt vào nồi nước màu đun cho đến khi vịt gần chín thì vớt ra để ráo. Lưu ý không để thịt chín quá sẽ mất đi độ ngọt.
- Dùng một chiếc chảo đủ rộng cho dầu vào, đợi khi dầu thật sôi thì thả vịt vào. Rưới đều dầu lên khắp con vịt trong lúc chiên để dầu bám vào vịt, thịt quay giòn và không bị cháy.
- Hòa tan mật ong với một ít nước đun sôi và quét đều lên con vịt để tạo độ bóng và vị đậm đà cho món vịt quay. Cuối cùng để nguội bớt và chặt thành từng miếng vừa ăn.