- 500g lòng non
- 500g khấu đuôi (lòng già)
- Sả, hành tím, hành tây, ớt, tỏi, gừng
- Rượu trắng
- Quả chanh
- Bột mì
- Muối hạt trắng
- Bột nêm
- Xốt ướp thịt BBQ
- Với lòng non: Lòng non lộn trái lại, bỏ hết lớp mỡ. Trộn hỗn hợp bột mì và muối hạt, bóp kỹ lòng non để loại bỏ hết chất nhờn. Rửa sạch lòng dưới nước. Dùng chanh chà xát vào lòng heo để khử mùi hôi và chất bẩn còn lại.
- Với khấu đuôi: Chuẩn bị nồi nước ấm 40 độ, cho khấu đuôi, gừng, hành tây, rượu trắng vào, ngâm khoảng 20 phút. Sau đó, cho thêm bột mì, bóp lòng thật kỹ. Tuốt sạch chất bẩn bên trong lòng già. Rửa lại lòng dưới vòi nước cho sạch hoàn toàn.
- Ngâm lòng heo trong nước muối lạnh khoảng 30 phút. Vớt ra, để ráo nước.
- Cho sả, hành tím, ớt băm nhỏ cùng 1 chén xốt ướp thịt BBQ lên chảo, đun sôi thì tắt bếp. Các bạn có thể gia giảm thêm bột nêm để nước xốt vừa ăn hơn.
- Trộn đều xốt với lòng heo và ướp trong tối thiểu 2 tiếng để món lòng nướng thơm ngon hoàn chỉnh nhất.
- Xiên lòng nướng vào xiên tre.
- Có thể sử dụng bếp nướng than hoa hoặc bếp nướng. Tuy nhiên để món lòng nướng giữ được trọn vẹn hương vị thơm ngon thì bạn nên sử dụng bếp than hoa.
- Khi bếp đã đạt được độ nóng vừa đủ, cho lòng vào vỉ nướng và bắt đầu nướng. Nếu bạn dùng bếp nướng có thể phết một lớp dầu dầu vào khay trước khi cho lòng vào nướng.
- Lòng heo chín rất nhanh, chỉ khoảng 10 phút là các bạn đã có thể thưởng thức món lòng nướng kiểu Hàn rồi.
- Các bạn nên để lửa vừa và lật vỉ liên tục (với bếp than hoa) hoặc xoay đều tay xiên tre (với bếp nướng).