- 500g bạch tuộc ( 1 – 2 con)
- 1 củ tỏi
- 1 củ gừng
- 3 củ hành tím
- 3 cây sả
- 4 quả ớt
- 3 thìa cà phê sa tế
- 1 thìa canh bột gia vị tẩm ướp BBQ hải sản
- 1 thìa cà phê bột hạt điều
- ½ thìa cà phê bột ớt
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- Bạch tuộc mua về làm sạch ruột, rửa sạch. Tiếp theo lấy chanh chà xát khắp mình bạch tuộc sau đó rửa lại với nước.
- Hành tím, tỏi, sả, gừng, ớt làm sạch, cắt nhỏ cho vào máy xay nhuyễn hoặc dùng cối giã.
- Cho các nguyên liệu bao gồm sa tế, bột gia vị tẩm ướp BBQ hải sản, bột hạt điều, bột ớt, đường, hạt nêm vào bát.
- Thêm hỗn hợp vừa xay ở trên vào và trộn đều, sau đó tiến hành ướp bạch tuộc.
- Dùng giấy thấm bớt nước ở bạch tuộc sau đó đổ hỗn hợp sốt ướp vào. Dùng bao tay trộn đều để bạch tuộc ngấm gia vị.
- Ướp bạch tuộc trong vòng 30 phút sau đó đem đi nướng.
- Than hoa đốt cháy hồng rực rồi cho lên bếp, đặt bạch tuộc vào vỉ nướng. Không nên đặt vỉ nướng sát mặt than hoa dễ khiến bạch tuộc bị cháy ngoài mà trong vẫn chưa chín hết.
- Khi nướng, lật giở bạch tuộc liên tục và nướng tầm 20 phút đến khi thấy bạch tuộc ngả màu vàng óng, hơi săn lại là được.
- Bạch tuộc chín cắt miếng vừa ăn và bày ra đĩa. Thưởng thức bạch tuộc cùng tương ớt hoặc muối ớt xanh đều ngon.