- 0,5kg cánh gà
- 30gr bơ mềm
- 20gr dầu ô liu hoặc dầu ăn
- 5gr bột tỏi
- 5gr bột hành
- 3gr muối
- Bột tiêu trắng
- Pha nước muối loãng theo tỷ lệ vừa phải, ngâm cánh gà trong dung dịch muối khoảng 5 phút để làm sạch. Sau đó, vớt ra để ráo, dùng giấy thấm khô để khi nướng da gà sẽ giòn hơn.
- Ướp cánh gà với 1 thìa cà phê muối, 1/2 bột tiêu trắng, 1/2 thìa cà phê bột hành, 1/2 thìa cà phê bột tỏi (nếu không có bột hành bột tỏi có thể thay thế bằng 1 thìa cà phê hành tỏi băm nhuyễn).
- Cho toàn bộ cánh gà đã ướp vào tô, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và ướp trong khoảng 30 phút cho gà thấm đều gia vị.
- Lót giấy bạc vào khay nướng, xếp cánh gà lên khay.
- Trộn hỗn hợp bao gồm dầu ô liu, tỏi băm, bột hành, bột tỏi, muối, tiêu cho đến khi hơi sệt lại. Dùng chổi nấu ăn phết đều 1 /2 hỗn hợp lên cánh gà.
- Cho cánh gà vào lò nướng, đặt nhiệt độ 210-220 độ C ( không cần bật lò trước). Sau khoảng 15-20 phút, khi một mặt cánh gà đã chín vàng thì trở mặt lại, phết phần hỗn hợp còn lại lên và tiếp tục nướng cho đến khi cánh gà chín vàng giòn, dậy mùi thơm nức.
-
Khi gà đã chín đều thì lấy gà ra khỏi lò, xếp ra đĩa. Thưởng thức cánh gà nướng bơ tỏi với cơm trắng, salad rau củ hoặc bánh mì.